Đảo Yến Quy Nhơn

Khi đến với Đảo Yến du khách sẽ tham quan được thiên nhiên đặc sắc, tìm hiểu được cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây và đặc biệt với số lượng Yến đông đúc như thế thì nơi đây vô cùng nổi tiếng về một đặc sản cao cấp đó là yến sao hay còn gọi là tổ chim Yến.

I. Giới thiệu đảo Yến Quy Nhơn :

Nhắc đến chim Yến đa số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa với số lượng chim sinh sống nơi đây rất đông trong một quan cảnh thiên nhiên rất tuyệt vời nơi đây không những thế yến sào cũng là một đặc sản cao cấp nổi tiếng tại vùng đất này.

Nhưng đâu ai biết rằng tại vùng đất thuộc duyên hải Nam Trung Bộ chúng ta vẫn có thể bắt gặp được những điều tuyệt vời như thế đó là Đảo Yến tại thành phố Quy Nhơn Tỉnh Bình Định. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm sắc nét hơn về khung cảnh tuyệt vời nơi đây.

II. Đảo Yến - vùng đất hoang sơ

1. Thông tin về đảo

Sở dĩ gọi là Đảo Yến vì nơi đây có lượng chim Yến đến đây làm tổ sinh sống rất đông đặc biệt khi mà xuân đến mang đến nơi đây một khí hậu ấm áp rất thích hợp cho loài chim này. Nơi đây được gọi như là một hòn đảo nhưng thật ra vùng đất nới đây nằm trên bán đảo Phương Mai cùng với đó là dãy Triều Châu trải dài ra biển 15km tạo ra vô số những ngọn núi nhấp nhô và người dân nơi đây đặt tên cho những ngọn núi những cái tên nge rất thú vị dựa vào những hình thù của những ngọn núi đó như hòn Mai, hòn ChópVung, núi Đen, núi Cột Cờ…

Và đến tận cùng của hòn bán đảo cư dân nơi đây gọi là Mũi Yến. Bán đảo Phương Mai được ví như một bức tường thành kiên cố với sự trãi dài ăn ra biển thì nơi đây chắn sóng, gió lớn bao bọc thành phố Quy Nhơn. Không những thể bán đảo Phương Mai cùng với biển tạo ra một bức tranh sơn thủy vô cùng đặc sắc.

dao yen quy nhon

Du lịch Quy Nhơn

2. Đặc trưng sự cao quý

2.1 Yến sào

Khi đến với Đảo Yến du khách sẽ tham quan được thiên nhiên đặc sắc, tìm hiểu được cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây và đặc biệt với số lượng Yến đông đúc như thế thì nơi đây vô cùng nổi tiếng về một đặc sản cao cấp đó là yến sao hay còn gọi là tổ chim Yến.

Chắc chắn khi nhắc đến Yến sào có rất nhiều du khách thắc mắc tại sao Yến sào lại được gọi là cao cấp ? Tại sao giá trị lại cao đến thế ? để giải đáp những thắc mắc đó hãy đến với Đảo Yến du khách sẽ được tham quan rất nhiều hang động với độ tuổi hàng ngàn năm tuổi và độ cao lên tới hàng trăm mét.

Nhìn đẹp, hùng vĩ như thế đó nhưng đó cũng là mối đe dọa cho cư dân làm nghề yến sào nơi đây họ phải trèo lên những hang động cao vút đó bằng những dụng cụ bảo hộ rất thô sơ, để cho chúng ta có được đặc sản bổ dưỡng đến như thế đã có rất nhiều người phải vì hi mạng sống khi bị tai nạn nghề nghiệp. Trên Đảo yến có tới hơn 30 hang động lớn nhỏ hàng năm nơi đây ở các khu hàng nhỏ như hang Dơi, hang Cạn, Hang Hẹp… có thể thu khoảng 100 tổ yến còn ở những hang động lớn như hang Cả, hang Khô, hang Cỏ… có thể thu tới 14 đến 15 ngàn tổ/ năm.

dao yen quy nhon

Du lịch Quy Nhơn giá rẻ 

2.2 Sơ nét về loài Yến

Khi đến Đảo Yến du khách có thể bắt gặp được hai loài Yến nơi đây đó là Yến Sào với Yến Cỏ.

Loài Yến cỏ có thân hình lớn hơn và chúng thường làm tổ bằng cỏ. Yến sào thì có giá trị hơn chúng làm tổ bằng chính tuyến nước bọt của mình kéo thành sợi sau một thời gian tổ sẽ khô lại chim Yến sẽ sinh sản và chăm sóc con của mình và theo khoa học nguyên cứu chim Yến là một loài chim sống rất tình cảm và rất yêu thương nhau.

Có một người làm nghề chim Yến kể lại rằng khi ông ta vô tình lấy hết tổ yến mà không chừa lại một phần tổ, Chim Yến mái khi trở về không thấy tổ mình còn ở đó nữa trong lúc chuyển dạ đã đau đớn mà đâm vô tường quyên sinh, chim trống khi đó cũng cũng bay loạn điên loạn rồi sau đâm đầu vào vách đá để quyên sinh. Từ câu chuyện ta cũng thể thấy được tình cảm của chim Yến đối với nhau là nhiều như thế nào.

Hãy đến với du lịch Quy Nhơn ghé thăm Đảo Yến để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi đây lưu lại những kỷ niệm tuyệt vời và hòa nhập vào cuộc sống vô cùng bình dị của người dân nơi đây. Hãy biến những gì các bạn tìm hiểu được thành những trải nghiệm thực tế !

Xem thêm : Mộ Hàn Mặc Tử 

Ý kiến khách hàng

Tin liên quan

Tỷ giá

Cảm Nhận Du Khách