Dốc lếch Nha Trang

Còn gì thú vị bằng việc đến thả mình trong biển xanh cát trắng nắng vàng của Dốc Lếch rồi lội qua chợ hải sản tự lựa cho mình những cá, tôm , mực… tươi roi rói, đậm đà vị biển.

Vị trí Dốc Lếch : 

 

Từ thành phố Nha Trang đi từ quốc lộ 1 theo hướng bắc khoảng 49km đến ngã 3 rẽ phải chừng 14km là đến khu du lịch Dốc Lết. Trên đường đi bạn đi ngang qua một cái đèo gọi là đèo Rọ Tượng.  Khu du lịch Dốc Lếch là một điểm đến khá thú vị cho hành trình du lịch Nha Trang của bạn. 

 

Nguồn gốc tên gọi : 


Gọi là Dốc Lết là vì nơi này , trước đây muốn gặp được , bắt buộc du khách phải vượt qua những đùm cát lớn cao như bước tường thành chắn ngang. Mỗi bước đi, cát lún sâu kéo đôi chân bạn trở lại như muốn thử thách , đến lúc bạn mệt nhoài phải lết đi từng đoạn mới có thể tiếp tục cuộc hành trình.

 

Biển Dốc Lếch :

 

Bù lại khi vượt khỏi cồn cát, du khách sẽ được đặt chân đến bãi biển tuyệt vời với bờ cát trắng mịn , phẳng lì chạy dài ven biển gần 10km với nước biển trong xanh, tinh khiết với muôn ngàn lớp sóng nhẹ vỗ vào bờ như đang chào đón.
 

Sự hấp dẫn du khách của bãi biển Dốc Lết chính là vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc . Dốc Lết có hàng dương xanh ngắt phủ kín 2.5km theo chiều dài bờ biển. Từ bờ biển đi ra 100-110m mực nước cũng chỉ đến ngực , thoai thoải ra xa dần, không sâu như những bãi tắm khác mà mặt nước lại êm dịu nhẹ nhàng . Điểm tô trên nền cát trắng tinh là những bông hoa muống biển màu tím tím.


Tại đây khi đi dạo với những con đường cỏ, ngay lúc đó bạn có thể leo lên những ngọn đồi gần đó để khám phá ngọn đồi có cảm giác chinh phục.


Bên cạnh vẻ đẹp hoang sơ, Dốc Lết như đẹp thêm khi có bàn tay con người. Những hàng dừa thẳng tấp với chiều cao chưa đầy 2m, được chồng cách đây hơn 10 năm nên đã đơm hoa kết trái.

 

bien doc let

 

Biển Dốc Lết có thềm cát cạn nhất trong các bãi biển tại Khánh Hòa.  Không biết bơi du khách cũng có thể xà mình xuống nước vì nước không sâu không nguy hiểm. Trên thềm cát có rất nhiều hàng Dã Tràng.
 Bãi biển Dốc Lết hiện đã có những dịch vụ vui chơi giải trí do các đơn vị du lịch tổ chức như thuyền bè chuối, mô-tô nước, chèo xuồng… giá trung bình từ 150.000-250.000 /30 phút. Và không thể bỏ qua một số môn thể thao hấp dẫn là chơi kéo dù bay 


Còn gì thú vị bằng việc đến thả mình trong biển xanh cát trắng nắng vàng của Dốc Lếch rồi lội qua chợ hải sản tự lựa cho mình những cá, tôm , mực… tươi roi rói, đậm đà vị biển. Thưởng thức những loại hải sản tươi sống ấy trong bóng mát của rặng phi lao, rồi ùa chạy ra thềm biển, nghe sóng biển rì rầm, nghe tiếng gió biển reo là niềm vui của chuyến rong chơi nơi một bãi biển đẹp.
 

Ý kiến khách hàng

Tin liên quan

Tỷ giá

Cảm Nhận Du Khách